Kiêng gì khi bị đau mắt hột? và những việc không nên làm

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Bên cạnh các cách điều trị hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng, người bệnh đau mắt hột cần chú ý có sự kiêng kỵ để đảm bảo an toàn cho đôi mắt. Tuy nhiên, không ít người bệnh chưa biết kiêng gì khi bị đau mắt hột. Hiểu được điều đó, chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua những điều kiêng kỵ nên thực hiện. Bạn có thể thực hiện theo để đảm bảo an toàn cho chính đôi mắt của mình.

Những thực phẩm nên kiêng khi bị đau mắt hột

Đau mắt hột thường xuất hiện không ít các triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh. Để hạn chế bệnh phát triển, bạn theo đó cần chú ý tránh những thực phẩm sau đây:

Không ăn những thực phẩm, gia vị cay

Không ăn những thực phẩm, gia vị cay

Những thực phẩm cay

Những thực phẩm có vị cay thường gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến mắt. Do đó, người đau mắt hột cần tránh những thực phẩm có chứa các gia vị có tính nóng như tiêu, ớt, tỏi, gừng, riềng… Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm, gia vị có tính nóng sẽ làm mắt bị ảnh hưởng. 

Không ăn mỡ động vật

Không ít người có thói quen sử dụng mỡ động vật để chế biến món ăn. Tuy nhiên, mỡ động vật không thực sự tốt nếu bạn ăn thường xuyên. Đối với người bệnh đau mắt hột nếu sử dụng mỡ động vật chế biến sẽ không tốt cho mắt. Những mụn hạt nổi trên mắt sẽ ngày càng phát triển to hơn nếu tiếp xúc với nhiều chất béo. Bạn vì vậy nên tránh ăn mỡ động vật khi bị đau mắt hột.

Tránh sử dụng các chất kích thích

kieng-gi-khi-bi-dau-mat-hot-b

Người đau mắt hột không nên sử dụng chất kích thích

Kiêng gì khi bị đau mắt hột? Câu trả lời chắc chắn là tránh các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,… Những chất kích thích này gây hại cho sức khỏe người đau mắt hột. Bởi người bệnh có thể gặp phải những tác hại không tốt từ việc sử dụng chất kích thích. Đồng thời, những chất này khiến mắt lâu khỏi hơn và làm giảm điều tiết của mắt. Những chất này khá nguy hiểm không chỉ đến mắt mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng.

Những thực phẩm có chất tanh

Những thực phẩm có chất tanh như tôm, cua, cá nên kiêng khi bị đau mắt hột. Bởi những chất tanh trong sản phẩm khiến viêm kết mạc của người bệnh ngày càng xấu hơn. Đồng thời, chất tanh còn khiến tình trạng đau mắt hột trở nên nặng hơn và thời gian lành bệnh kéo dài lâu hơn.

Trên đây là những thực phẩm cần tránh ăn khi bị đau mắt hột. Bạn nên tham khảo và tránh sử dụng để đảm bảo an toàn cho đôi mắt khi bị đau. Bên cạnh đó, bạn cần nắm bắt thêm một số việc kiêng kỵ nên làm khi bị đau mắt hột như sau.

Những việc làm nên kiêng khi bị đau mắt hột

Kiêng gì khi bị đau mắt hột? Bên cạnh những thực phẩm kể trên, người bị đau mắt hột cần chú ý kiêng những việc làm dưới đây để đảm bảo an toàn cho đôi mắt.

Kiêng dụi mắt

kieng-gi-khi-bi-dau-mat-hot-c

Người đau mắt hột tránh dụi mắt

Hành động nên kiêng khi bị đau mắt hột phải kể đến dụi mắt. Bởi khi dụi mắt nghĩa là bạn đang trực tiếp chạm vào những chiếc hột trên mắt. Quá trình dụi mắt khiến vi khuẩn xâm nhập vào tạo điều kiện kích thích mắt hột phát triển. Điều này khiến mắt ngày càng ảnh hưởng và có thể gây mù khi dụi mắt thường xuyên. Người đau mắt hột vì vậy cần kiêng dụi mắt để đảm bảo an toàn cho đôi mắt.

Kiêng nhỏ mắt quá nhiều lần

Không ít người cho rằng, nhỏ thuốc mắt giúp mắt hột trở nên nhỏ đi và biến mất. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn khác biệt. Sau mỗi lọ thuốc mắt thường kèm theo hướng dẫn sử dụng nhỏ 2-3 lần mỗi ngày. Nếu quá lạm dụng thuốc sẽ khiến hiện tượng đau mắt hột của bạn gặp thêm nhiều ảnh hưởng. Giác mạc mắt khi thường xuyên tiếp xúc với thuốc chắc chắn sẽ nguy hiểm. Bạn vì vậy cần tránh nhỏ quá nhiều thuốc mắt trong một ngày khi bị đau mắt hột.

Không nên thức khuya

Thức khuya gây ra không ít ảnh hưởng đến tình trạng đau mắt hột. Bởi, đây là một trong những nguyên nhân chính yếu khiến bệnh ngày càng phát triển. Bạn vì vậy cần tránh hiện tượng thức khuya để bệnh ngày càng phát triển. Nếu cần thức khuya bạn cần chú ý sử dụng túi cơm nóng áp lên mắt và dùng thuốc kháng sinh hỗ trợ.

Tránh bơi hay để bụi bẩn vào mắt

Người đau mắt hột nên kiêng bơi

Người đau mắt hột nên kiêng bơi

Người mắc bệnh đau mắt hột cần chú ý không đi bơi, không để bụi bẩn bay vào mắt. Nếu để nước bẩn hay bụi bay vào mắt bạn có thể khiến bệnh phát triển và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt của bạn. Do đó, khi bị đau mắt hột bạn cần chú ý kiêng bơi hay đến những nơi nhiều bụi bẩn.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn điểm qua được kiến thức để trả lời câu hỏi kiêng gì khi bị đau mắt hột. Dựa trên những kiến thức đó bạn cần áp dụng vào thực hiện kiêng kỵ để đảm bảo an toàn cho đôi mắt của mình. Nếu bạn cần tìm hiểu chi tiết thông tin về bệnh đau mắt hột bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Share.

Leave A Reply